Cách lắp đặt vị trí bồn nước sao cho an toàn & đúng cách

Trước khi ra quyết định sử dụng bồn nước inox để chứa nước sinh hoạt cho gia đình hoặc hộ dân, rất nhiều các gia đình cảm thấy băn khoăn về cách lắp đặt bồn nước inox sao cho an toàn và đúng cách.

Bồn nước inox càng ngày càng được nhiều gia đình tin tưởng và lựa chọn đồng thời là vật dụng chứa nước thích hợp đối với nhiều gia đình hiện nay, đặc biệt là các gia đinh sống trong các tòa nhà cao tầng hoặc không có điều kiện để xây bể chứa nước. Tuy nhiên một vấn đề nan giản mà các gia đình luôn quan tâm là Giá bồn nước inox Đại Thành và Cách làm thế nào để lắp đặt bồn nước inox sao cho đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tránh tình trạng có thể rơi bồn nước gây nguy hiểm cho mọi người xung quanh. Dưới đây là một số lưu ý đặc biệt quan trọng về cách lắp đặt bồn nước inox :

Chọn bồn nước inox và vị trí lắp đặt bồn nước inox phù hợp

Điều đầu tiên các gia đình cần phải lưu ý về giá bồn nước inox Đại Thành khi lắp đặt bồn nước inox đó chính là chọn bồn nước inox và vị trí lắp đặt bồn nước sao cho phù hợp. Để chọn được bồn nước inox đúng cách cần lưu ý một số điểm chính sau :

1. Về kiểu dáng bồn : bồn đứng áp lực nước tốt nhưng với các ngôi nhà cao tầng hay tháp chứa nước thì nên chọn các loại bồn nước inox được thiết kế kiểu nằm ngang thay vì kiểu bồn đứng bởi nó giúp cho bồn nước an toàn hơn, có thể chịu được các tác động va đập từ thiên nhiên như sức gió hay động đất tốt hơn.

2. Về dung tích : dung tích của bồn nước và sức chịu lực của mái nhà, không nên chọn các loại bồn nước có dung tích vượt quá so với khả năng chịu lực của mái nhà, tháp, trụ gia cố… vì vượt tải vị trí lắp đặt có thể khiến cho mái nhà bị sập, bồn nước bị rơi khỏi vị trí lắp đặt ngây nguy hiểm rất khôn lường.

3. Về vị trí lắp đặt :

– Vị trí này phải bằng phẳng và có khả năng chịu lực cao hơn từ hai đến bốn lần trọng tải của của bồn nước.

– Đồng thời điểm tiếp xúc của mặt chân đế với mái nhà hoặc nơi đặt bồn nước phải đảm bảo đủ độ cứng rắn nhất định, chịu được lực tốt giúp cho bồn nước inox có thể thăng bằng và có cảm giác chắc chắn nhất.

– Ngoài ra, không lắp đặt bồn nước inox ở vị trí :

+ Không lắp đặt trên, sát so với mép tường, mép trần, hay mép lan can….

+ Không lắp đặt trên bề mặt gồ gềnh, không đủ trọng tải chịu lực, vị trí lắp đặt không liền khối, không bằng phẵng ….

+ Không kê gạch, đá, hay gỗ, …. mặt phẳng vị trí lắp đặt phải cứng, không bị biến dạng suốt thời gian để bồn.

+ Không lắp đặt phía trên gần, phía trên lối đi, cửa ra vào…..nơi có nhiều người qua lại bởi vị trí này hoàn toàn có thể gây nguy hiểm cho mọi người nếu bồn nước inox gặp phải sự cố không mong muốn.

4. Kỹ thuật lắp đặt :

Toàn bộ đáy bồn nước hoặc chân đế phải nằm trên một mặt phẳng cố định không được tách rời mà phải dính liền với nhau, tiếp xúc trực tiếp với mặt phẳng đó đồng thời phải được đặt song song so với mặt đất. Ngoài ra, cần định vị chân bồn nước với thân bồn nước, bồn nước với mái nhà hoặc mặt phẳng nơi đặt bồn nước inox một cách chắc chắn bằng bu lông. Với các bồn nước đặt trên các tòa nhà cao tầng, sức gió mạnh thì có thể trang bị thêm dây đai bao quanh bồn nước.

Phải lắp đặt bồn vào đúng vị trí thân bồn và chân đở bồn, gắn bát khóa đầy đủ, lắp đúng/đủ đường nước vào và nước ra…. đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất.

 5. Sử dụng :

Bồn phải được sử dụng đúng chức năng và nước chứa cần đảm bảo tiêu chuẩn về giá bồn nước inox Đại Thành và nước sinh hoạt của Bộ Y Tế quản lý & ban hành.

6. Bảo quản :

– Phải thường xuyên kiểm tra vệ sinh bồn ( định kỳ 01 tháng – 03 tháng/lần tùy vào nguồn nước ), vệ sinh sạch sẽ bằng vải mềm.

– Kiểm tra kĩ các vị trí lắp đặt, giá đỡ ( định kỳ 03 tháng – 06 tháng lần )

– Sau 5 năm, nên kiểm tra vị trí lắp đặt, giá đỡ …. để thay thế, sửa chửa, gia cố chân, giá đỡ, tháp …. cho an toàn sử dụng, sau khi sửa chữa ( kiểm tra định kỳ 06 tháng – 1năm/ lần)

–  Sau 10 năm nên thay thế giá đỡ, tháp…để được an toàn hơn,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *